Header Ads

banner_728x90

KIA Sorento sắp ra mắt tại Việt Nam có gì mới

Sorento mới sẽ được THACO giới thiệu vào khoảng quý III, cùng thời điểm mẫu SUV cỡ nhỏ Seltos ra mắt. Mẫu xe này tiếp tục được lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, mẫu xe Sorento mới ở Việt Nam sẽ là thế hệ thứ 3, không phải là thế hệ thứ 4 như tại Hàn Quốc.


Như vậy, người tiêu dùng Việt Nam sẽ tiếp tục xài hàng cũ của Kia Sorento. 10 năm trước, Thaco giới thiệu Sorento thế hệ thứ 2 ở Việt Nam và bán ra từ đó cho đến nay, trong khi thị trường Thế Giới đã có xe thế hệ thứ 3 từ năm 2014.

Kia Sorento thế hệ thứ 3 không phải sản phẩm hoàn toàn mới tại Việt Nam. Vào năm 2016, mẫu mới thuộc thế hệ thứ 3 từng được nhập về bởi một doanh nghiệp tư nhân nhưng sau đó mẫu này gần như biến mất khỏi thị trường. Chỉ có Sorento thế hệ thứ 2 được THACO bán chính hãng từ tháng 9/2009 tới thời điểm này. Ban đầu, xe được nhập khẩu từ Hàn Quốc và sau này được nội địa hoá tại Việt Nam.


Về cơ bản, Kia Sorento bản mới ở Việtt Nam sẽ có thiết kế mới ở phần đầu và đuôi xe. Cụm đèn chiếu sáng được làm mới sắc sảo hơn với 3 bóng LED đặt trên dải định vị ban ngày nối với lưới tản nhiệt. Phần đầu xe được làm với lưới tản nhiệt mũi hổ trau truốt hơn, hốc gió chỉn chu hơn, đèn sương mù LED.

Nội thất của xe có thiết kế vẫn thuần chất Kia, giống với các mẫu Sedona gần đây được phân phối tại thị trường Việt Nam. Cấu hình tiêu chuẩn của Kia Sorento tại thị trường nước ngoài trang bị màn hình 7 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, âm thanh Bose, điều hoà tự động 2 vùng, phanh đỗ điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh…Ngoài ra, đồng hồ hiển thị vẫn là dạng cơ đi kèm kĩ thuật số nhỏ.


Hiện tại, chưa rõ tuỳ chọn động cơ, tuy nhiên Kia Sorento có những tuỳ chọn bao gồm động cơ diesel 2.0L với công suất 186 mã lực và mô-men xoắn 402 Nm, máy dầu 2.2 lít với công suất 202 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 2.0 lít là 240 mã lực và 353 Nm. Các động cơ trên đi kèm với hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu.

Một số tính năng an toàn chủ động được trông đợi trên Sorento mới bao gồm cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường hay hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động.


Kia Sorento cùng phân khúc Hyundai Santa Fe nhưng tại Việt Nam có giá thấp hơn hẳn. Giá khởi điểm của Sorento từ 799 triệu đồng, trong khi giá Santa Fe từ 995 triệu đồng. Doanh số bán hàng của Sorento cũng thấp hơn nhiều so với Santa Fe. Trong năm 2019, mẫu SUV của Kia bán được 1.332 chiếc thì doanh số đối thủ là 9.228 chiếc.

Nguồn: Autozone
Powered by Blogger.