Header Ads

banner_728x90

Ssangyong Korando 2005, máy dầu số tự động 4x4 có gì ngon


Ssangyong Korando là mẫu xe địa hình của Hàn Quốc, 3 cửa, 2 chổ ngổi và khoang để đổ sau xe. Chiếc xe này có kiểu dáng độc đáo, không lẫn với những mẫu xe địa hình khác. Phần trước nhỏ gọn tạo cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ, đèn xi-nhan trước được thiết kế chạy dài theo mũi xe.


Nội thất của nó khá đơn giản với cốp xe tiện lợi rộng rãi. Thiết kế 3 cửa của Korando chỉ chừa khoảng không gian khá hẹp cho ghế sau, làm người ngồi hơi bị gò bó. Tuy xe nhỏ nhưng khoang hành lý của nó lại rộng, nếu gập ghế sau lại thì thể tích tăng lên đáng kể. Korando có tay lái trợ lực, gương kính điện và máy điều hoà. Ngoài ra, còn phải kể đến túi khí an toàn cho người lái và tấm bảo vệ kim loại phía dưới gầm xe rất hữu dụng.

Động cơ của Korando có thể là 2,3 và 2,9 lít, chế tạo theo giấy phép của Mercedes, đây là chiếc xe tăng tốc tốt và chạy ổn định, nó giống xe Nhật ở đặc điểm khởi động máy phải đạp côn. Hệ thống điều khiển điện tử giúp người lái dễ dàng chuyển từ chế độ dẫn động cầu sau sang chủ động 4 bánh, khi tốc độ ở trong giới hạn 70 km/h. 


Một số thông tin về xe Korando đời 2004 -2005 :
  • Máy dầu SsangYong 2.9 turbo(sx dưới giấy phép của mercedes), công suất 120 HP/4000 rpm,mômen xoắn 250 Nm/2200 rpm.máy dầu nhưng nổ êm như máy xăng
  • Hộp số sàn 5 cấp T5 của borg warner rất nổi tiếng bền bỉ.
  • Hộp số tự động 4 cấp BTR M74LE của BTR automotive australia cũng rất bền.
  • Gài cầu điện của borg warner,khả năng offroad rất tốt
Đời 2004-2005 có 2 loại TX5 và TX7 : TX5 thì dùng điều hoà cơ,mâm xe 15 còn TX7 dùng điều hoà tự động, mâm xe 16. TX7 có cả cảm biến gạt mưa tự động. Hầu hết xe korando ở việt nam là bản thiếu không có ABS, EBD, TCS, Esp, airbag nhưng vẫn có số ít xe có đầy đủ các option trên.
  • Xe đăng ký là xe tải van 2 ghế,nhưng lắp ghế sau chạy bình thường.
  • Đăng kiểm 6 tháng/lần
  • Xe chạy đầm,chắc,cách âm tốt,giảm sóc hơi êm ái,hệ treo trước thanh xoắn,hệ treo sau dùng hệ treo lò xo,liên kết 5 thanh và có thành cân bằng chống lật.
  • Một số phụ tùng có thể rất khó mua như hộp số,nhớt hộp số tự động,lọc điều hoà...
  • Tiêu thụ nhiên liệu với số tự động là 10l/100 km với số tự động và 7.5l/100 km với số sàn.

Nguồn: tổng hợp, otofun...
Powered by Blogger.